Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bên cạnh điện mặt trời thì năng lượng gió cũng rất được quan tâm hiện nay. Nhiều gia đình hiện nay cũng tự chọn điện gió như một phần nguồn điện dự trữ thêm. Đặc biệt những nơi khó tiếp cận điện lưới, hoặc đơn giản để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn khá băn khoăn về cách lựa chọn, kỹ thuật lắp đặt Điện gió, vận hành –  bảo dưỡng,… Sau đây DHC sẽ giải đáp một phần thắc mắc của nhiều người về tuabin gió. Cung cấp một số thông tin hữu ích khác.

Lắp đặt điện gió
Lắp đặt điện gió

Ưu điểm của điện gió so với điện mặt trời:

  • Tuabin Điện gió hoạt được cả ngày và đêm, và đặc biệt những ngày âm u nhiều mấy, gió lớn. Miễn là có gió là tuabin đều sẵn sàng tạo ra điện. Tuabin gió có thể khắc phục nhược điểm của điện mặt trời khi thời tiết xấu.
  • Dễ dàng lắp đặt, ít phải bảo dưỡng
  • Thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư, phù hợp với những vùng miền núi, hải đảo, nơi chưa có điện lưới

Xem thêm: Ưu nhược điểm của Điện gió

Nhược điểm của Tuabin gió:

  • Công suất thực tế của tuabin gió phụ thuộc nhiều vào tốc độ gió. Vì vậy khi lắp đặt, quý khách cần đảm bảo tốc độ khu vực mình ở để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Tuabin gió công suất lớn có thể gây ra tiếng ồn khó chịu
  • Đối với gió bão to, cần tháo dỡ để tránh cháy tuabin và bị thổi bay
  • Dễ hỏng, dễ chập cháy nếu gặp điều kiện xấu

Cách lựa chọn tuabin gió

Việc lắp đặt tuabin gió khá đơn giản, và không cần quá nhiều phụ kiện phức tạp. Chỉ cần có chút kiến thức cơ bản là đã có thể tự vận hành.

Để lựa chọn được tuabin gió phù hợp trước hết bạn cần phải biết được thông tin gió tại nơi bạn ở. Tuabin gió thông thường có tốc độ khởi động từ 2m/s và định mức là 11m/s. Vậy tối thiểu để tuabin gió hoạt động ổn định thì tốc độ gió trung bình cần là 7-8 m/s.

Điện gió
Điện gió

Có nhiều cách để xác định tốc độ gió hiện nay một cách dễ dàng thông qua các công cụ trực tuyến như: Windy, Wind Atlas Global… sẽ đưa ra những báo cáo cũng như dự đoán của hướng gió, tốc độ thay đổi theo ngày, tháng trong năm.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua phong kế về để nghiên cứu tốc độ gió nơi mình ở. Thu thập, đo đạc các số liệu gió trung bình để đưa ra kết luận có nên đầu tư điện gió hay không.

Và một cách cảm quan nữa chính là kinh nghiệm sống bản thân, với những nơi gắn bó lâu dài chúng ta có thể hiểu rõ những thay đổi về thời tiết và gió ở đó qua nhiều năm. Tuy nhiên để vận hành ổn định, tránh hư hỏng thì cũng cần những công cụ khoa học để có được kết quả khoa học nhất.

Xác định công suất tuabin Điện gió

Tùy vào nhu cầu thực tế sử dụng cho mỗi gia đình mà bạn cần chọn những tuabin gió có công suất phù hợp. Thông số công suất trên thiết bị chỉ là thông số định mức và nó chỉ đạt được khi tốc độ gió là tối đa của tuabin gió. Vì vậy đối với những vùng có gió không ổn định cần xem xét công suất phù hợp. Các tuabin gió càng lớn thì tốc độ gió khởi động càng cao, và để đạt được công suất yêu cầu thì đòi hỏi gió phải mạnh và đều.

Tuabin gió
Tuabin gió

Các tuabin lớn khi hoạt động sẽ gây ra các tiếng ồn và độ rung khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động vật xung quanh.

Tham khảo về luật xây dựng liên quan đến tuabin gió.

Mỗi địa phương sẽ có những quy định và luật xây dựng khác nhau. Một số nơi sẽ ủng hộ cho việc lắp đặt điện gió, tuy nhiên cũng có một số nơi như đô thị hay thành phố sẽ có nhữn quy định khắt khe. Vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến nơi địa phương sinh sống để tránh vi phạm pháp luật.

Ngoài ra bạn cũng cần xét về mức độ ảnh hưởng tới hàng xóm và cảnh quan xung quanh. Nhiều tuabin gió lắp đặt sai sẽ gây ra nhiễu sóng, ảnh hưởng đến các thiết bị vô tuyến. Một số có thể gây ảnh hưởng đến chim trong quá trình di cư, hay kiếm ăn.

Yêu cầu không gian khi lắp đặt tuabin gió

Tuabin không cần nhiều không gian, quan trọng là độ vững của trụ đỡ và khoảng không bên trên. Cần lựa chọn không gian thoáng, nhận nhiều gió nhất và không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Một số loại tuabin gió dân dụng hiện nay

Tốc độ gió là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất của tuabin. Việc xem xét tốc độ gió giúp bạn xác định có nên đầu tư lắp đặt một hệ thống tuabin gió cho gia mình hay không. Đối với hộ gia đình thì tuabin gió công suất phù hợp sẽ từ 1 -1 10 kW tùy theo nhu cầu sử dụng và tiềm năng gió ở đó.

Điện gió
Điện gió

Ví dụ quy đổi tốc độ gió cho mọi người có cái nhìn khách quan về tiềm năng thực của tuabin gió:

– Tốc độ gió 2m/s tạo ra công suất 1,5Watt.
– Tốc độ gió 4m/s tạo ra công suất 10Watt.
– Tốc độ gió 7m/s công suất đạt 80Watt.
– Tốc độ gió 15 m/s công suất ra có thể đạt hơn 650Watt.

Giá Tuabin điện gió thông dụng hiện nay

STT Mô tả Giá bán
1 Tuabin Điện gió 400W 8.000.000
2 Tuabin Điện gió 1kW 32.000.000
3 Tuabin Điện gió 2kW 46.000.000
4 Tuabin gió 3kW 76.000.000
5 Tuabin gió 5kW 130.000.000
6 Tua bin gió 10kW 198.000.000

Lựa chọn đơn vị lắp đặt và bảo dưỡng tuabin gió

Việc lắp đặt một hệ thống tuabin gió tự cung tự cấp không quá phức tạp, cũng không đòi hỏi quá nhiều thiết bị hay quy tắc vận hành phức tạp. Điểm quan trọng là quá trình sử dụng, cần xem xét khi trời có gió to, giông sét,… cần tháo xuống để tránh bị cháy tuabin.

Công ty lắp đặt Điện gió uy tín

Năng lượng gió là nguồn năng lượng sạch, tiềm năng hiện nay và là nguồn năng lượng của tương lai. Chi phí đầu tư cho một lần nhưng sử dụng được đến chục năm, và chí phí cũng không hề rẻ. Vì vậy người dùng cần lựa chọn mua thiết bị tại những đại lý có UY TÍN, thời gian bảo hành lâu, sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

DHC cung cấp các loại tuabin gió dành cho hộ gia đình, đạt tiêu chuẩn ISO9001 và IEC61400 mang lại sự vận hành an toàn và ổn định. Chúng tôi còn có lực lượng kỹ sư có nhiều kinh nghiệm thực tế và được đào tạo bài bản từ các Wind Farm Quảng Trị, Quảng Bình…

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, hay có bất kỳ thắc mắc nào về điện gió, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi tại !!!!

Ngoài ra, DHC Solar chuyên cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời, Inverter hòa lưới, phụ kiện solar, pin lưu trữ năng lượng tái tạo. Thi công lắp đặt Điện mặt trời , điện gió

CÔNG TY TNHH XD, TM & DV DHC SOLAR

Hotline: 0367.269.820 – 0905.997.822

Gmail[email protected]

Website www.dhcsolar.com

FacebookDHCsolar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Call Now

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Đăng Ký Khảo Sát
[contact-form-7 id="6" title="Contact form 1"]