Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, con người đều mong muốn phát triển mọi thiết bị, vật dụng là sở hữu cá nhân hay cơ sở hạ tầng công cộng theo hướng tiết kiệm chi phí. Việc thay thế đèn đường, đèn chiếu sáng, đèn sân vườn được sử dụng bằng Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời (NLMT) là góp phần tiết kiệm năng lượnggiảm ô nhiễm môi trường.

Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống chiếu sáng đèn mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện cung cấp cho đèn chiếu sáng ngoài trời. Về cơ bản hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời bao gồm:

Tấm pin: Tấm pin NLMT là thiết bị không thể thiếu, đây là bộ phận tiếp nhận và chuyển đổi bức xạ mặt trời thành điện năng cung cấp cho pin, năng lượng điện này được sạc cho pin hoặc ắc quy.

Tủ điện và bộ điều khiển năng lượng: Bộ điều khiển năng lượng này cực kỳ thông minh. Nó có công dụng ngắt dòng điện từ pin mặt trời khi bộ nạp đã đầy, ngoài ra nó còn có chức năng tự động bật đèn khi trời tối và tắt đèn khi trời sáng.

Hệ thống lưu trữ Solar Light:

Đây là thiết bị lưu trữ điện để sử dụng vào ban đêm. Chất lượng và thời gian sử dụng đèn chiếu sáng phụ thuộc rất lớn vào pin hoặc ắc quy lưu trữ này, giá thành sản phẩm cũng vì thế mà tăng lên.

Vỏ đèn: thường làm bằng những nguyên vật liệu chất lượng cao như nhựa, nhôm, chống rỉ sét, chống oxy hóa, chịu lực tốt tác động từ ngoại lực và thời tiết ngoài trời. Đặc biệt chống nước với IP 67 có thể lắp đặt ở ngoài trời, chịu được sức gió và mưa lớn

Bộ cảm biến chuyển động thông minh và điều khiển từ xa: được tích hợp thêm trong một vài dòng đèn đường hiện đại, thông minh kiểu mới, giúp tiết kiệm được năng lượng, tùy biến linh hoạt những chức năng của đèn.

Hệ thống bóng đèn: Tùy theo từng loại đèn tích điện khác nhau mà hệ thống bóng đèn LED phân bố khác nhau và số lượng đèn cũng nhiều hơn phụ thuộc vào công suất tấm đèn chiếu sáng. Điểm chung của đèn LED là có ánh sáng trắng rất rõ, tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ rất cao.

đèn đường năng lượng mặt trời

đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

Nguyên lý hoạt động hệ thống đèn năng lượng mặt trời:

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng đô thị, đèn đường, đèn sân vườn, đèn sử dụng cho các gia đình thì hoàn toàn giống với hệ thống NLMT độc lập. Điểm khác biệt của hệ thống chiếu sáng là tải “tự cung tự cấp” nên thường là các bóng đèn dùng loại dòng điện DC. Lúc này acquy sẽ cung cấp điện trực tiếp lên đèn LED mà không cần thông qua Inverter. Tuy nhiên hệ thống vẫn có bộ sạc cho ắc quy lưu trữ, bộ phận ổn định điện áp và bảo vệ an toàn cho đèn mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời tại DHC Solar

Hoạt động: ban ngày các tấm pin năng lượng mặt trời nhận năng lượng từ mặt trời thông qua bộ điều khiển sạc vừa sạc, vừa ổn áp điện áp cho ắc quy lưu trữ, vừa kiểm soát mức pin trong acquy để quyết định dòng sạc vào acquy.

Đến chiều tối khi mặt trời lặn hoặc khi ắc quy đã sạc đầy, bộ điều khiển ngắt sạc hoàn toàn và bật đèn chiếu sáng, tới một giờ chỉ định thì tắt (thường là từ 18h chiều đến 5h sáng hôm sau). Như vậy, tính chọn PV panel và acquy tương tự như hệ thống NLMT độc lập.
Đi sâu hơn vào bộ điều khiển, để tự động hoàn toàn việc bật tắt đèn, các đèn của DHC Solar cung cấp có các ưu điểm sau:

Ưu điểm của Đèn năng lượng mặt trời

Dùng cảm biến quang: tự động sáng khi trời tối, và tự động ngắt khi trời sáng

Cảm biến vận động: Khi có chuyển động của con người hoặc vật dưới đèn, đèn sẽ tự động sáng với cường độ mạnh hơn nhằm tiết kiệm điện và bảo vệ gia đình

Bộ hẹn thời gian: Chúng ta có thể hẹn giờ tắt đèn, 3 giờ, 5 giờ, 8 giờ… tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người

Remote điều khiển từ xa: Được sử dụng để điều khiển đèn khi không muốn sử dụng chế động tự động, tiện lợi cho mọi người sử dụng tối đa đèn năng lượng mặt trời.

Đèn thông báo: Kiểm soát và thông báo lượng pin còn trong đèn, thời gian sử dụng, và báo hiệu mức pin để tiến hành sạc

Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Tại sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Với những tính năng ưu việt và sự tiện lợi của hệ thống chiếu sáng NLMT đó là lý do để mọi người chọn đèn năng lượng mặt trời. DHC Solar đưa ra một số ưu điểm dưới đây:

  • Tiết kiệm, không tốn chi phí tiền điện hàng tháng, đảm bảo cung cấp điện 24/7
  • Hoạt động ổn định, độ bền cao, có thể đến 30 năm không cần thay thiết bị
  • Dễ dàng lắp đặt, hoạt động độc lập với điện lưới
  • Hoạt động hoàn toàn tự động, an toàn, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
  • Tăng giá trị và thẩm mỹ, sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường
  • Sử dụng nguồn điện không gây ô nhiễm môi trường, nguồn năng lượng của tương lai

den-nang-luong-mat-troi

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Mức độ phổ biến hệ thống đèn đường sử dụng điện năng lượng mặt trời:

Đèn đường năng lượng mặt trời phổ biến rất nhiều nơi trên toàn thế giới. Đặc biệt là các nước phát triển như Đức, Úc, Mỹ, Nhật….Nhận thức toàn cầu về năng lượng thân thiện với môi trường ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Kết quả là, nhu cầu về đèn đường năng lượng mặt trời đã tăng lên. Nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, đang thay thế các đèn đường truyền thống cũ bằng hệ thống chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời hiện đại, được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời.

Đèn đường năng lượng mặt trời được thiết kế để sử dụng năng lượng mặt trời và hoàn toàn có thể tái tạo hoàn toàn tự nhiên. Đèn đường năng lượng mặt trời ngày nay có thể mang lại nguồn ánh sáng với chi phí thấp và thân thiện với môi trường.

Không những vậy đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như góp phần đảm bảo môi trường vì sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Tại Việt Nam chúng ta đèn đường, đèn chiếu sáng sử dụng điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến, đặc biệt ở các vùng nông thôn, vùng xa và tiến đến là các thành phố lớn. Các hệ thống đèn giao thông đang được thay bằng đèn năng lượng mặt trời.

lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

chi phí lắp đèn mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng trong đường bộ- tiết kiệm điện

Nên chọn công ty nào để cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt nhất?

DHC Solar là công ty năng lượng mặt trời với nhiều năm kinh nghiệm lắp điện mặt trời hòa lưới tại Đà Nẵng. Chúng tôi chuyên lắp đặt điện mặt trờiđiện mặt trời hòa lướiHệ thống điện năng lượng mặt trờiđiện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp giá rẻ uy tín nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp đèn năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam với uy tín và chất lượng đã được khẳng định.

Xưởng sản xuất Đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời Quảng Ngãi

Đèn năng lượng mặt trời tại Huế

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DHC SOLAR

Hotline: 0367.269.820 – 0905.997.822

Gmail: dhcsolar@gmail.com

Websitewww.dhcsolar.com

FacebookDHCsolar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trụ sở : K151 Âu Cơ, Tổ 64, Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

#dhcsolar #giải_pháp_chiếu_sáng_đèn_năng_lượng_mặt_trời #solarlight #hệ_thống_đèn_mặt_trời

4.7/5 - (7 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Telegram