2021 có còn là “Thời điểm vàng” để đầu tư vào điện mặt trời áp mái?

    Năm 2020 được xem là năm bùng nổ của điện mặt trời áp mái tại cả các hộ gia đình cũng như các nhà máy sản xuất, khu du lịch. Đến cuối tháng 9/2020, cả nước có hơn 56.100 hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) với tổng công suất trên 1.500 MWp. Chưa kể, còn 4.850 dự án ĐMTAM (công suất 2.860 MWp) đăng ký thực hiện cũng trong năm nay.
Điện năng lượng mặt trời áp mái
Điện năng lượng mặt trời áp mái
     Năm 2021, nhiều chính sách sẽ góp phần “đắc lực” tiếp tục tạo bản lề cho sự phát triển của ĐMTAM tại Việt Nam. Điển hình là Quy hoạch điện VIII đang được Bộ Công thương xây dựng, dự kiến sẽ được phê duyệt vào đầu năm tới, kỳ vọng sẽ khắc phục những điểm không còn phù hợp với thực tế của Quy hoạch điện VII (ban hành từ năm 2016). Theo đó, năng lượng mặt trời dự báo sẽ tăng lên 4.000 MWp vào năm 2025 và 12.000 MWp đến năm 2030.
     Bên cạnh đó, một thị trường mua bán điện cạnh tranh cũng đang rất được “trông đợi”, ở đó nhà đầu tư ĐMTAM sẽ có thể bán điện trên nguyên tắc “thuận mua vừa bán”. Một số doanh nghiệp như Sơn Hà đang cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời FreeSolar cũng xây dựng hệ sinh thái điện mặt trời áp mái để đón đầu thị trường mua bán điện cạnh tranh. Xây dựng hệ sinh thái có nghĩa là xây dựng hệ thống nhà máy để sẵn sàng sản xuất các sản phẩm điện mặt trời áp mái, xây dựng các tiêu chuẩn lắp đặt, hệ thống bảo hành, hệ thống mạng lưới vận hành, cũng như hệ thống phần mềm để vận hành các nhà máy điện phi tập trung của mình cũng như khách hàng.
   Năm 2021 cũng sẽ là năm đầu tiên giá mua điện của lưới điện quốc gia đi vào ổn định. Mức giá mua ĐMTAM là 8,38 UScent/kWh (tương đương gần 2.000 đồng cho mỗi số điện), cao hơn đáng kể so với các loại hình điện mặt trời mặt đất và điện mặt trời nổi.

   Dư địa cho hoạt động đầu tư và mua – bán ĐMTAM còn rất lớn. Cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển cũng ngày càng rõ nét. Vậy, 2021 liệu có phải là thời điểm để tiếp tục đầu tư loại hình năng lượng tái tạo thân thiện môi trường này? Sự lựa chọn thông minh đang nằm trong tay chính người tiêu dùng.”

Nguồn: VTV24h
Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái vui lòng liên hệ với chúng tôi.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DHC SOLAR

Hotline: 0367.269.820 – 0905.997.822

Gmail: dhcsolar@gmail.com

Website www.dhcsolar.com

FacebookDHCsolar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trụ sở: K151 Âu Cơ, Tổ 64, Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Telegram