EVNSOLAR – Nền Tảng Phát Triển Điện Mặt Trời Mái Nhà

5/5 - (26 bình chọn)

Thời gian qua Nhà nước và Điện lực Việt Nam ( EVN) đã có các chính sách khuyến khích, ưu đãi để phát triển năng lượng tái tạo nhằm hạn chế lượng điện quá tải. Một trong số đó là thúc đẩy, tạo điều kiện phát triển nhanh chóng các dự án điện mặt trời mái nhà ( ĐMTMN).  Đến đầu tháng 9-2020, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống ĐMTMN với tổng công suất gần 1.200 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Vì vậy EVN quyết định ra mắt nền tảng EVNSOLAR để khuyến khích và tạo điều kiện phát triển ĐMTMN

Công bố nền tảng EVNSOLAR

Để góp phần thúc đẩy việc lắp đặt hệ thống ĐMTMN trong thời gian tới, hỗ trợ người dân có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn lắp đặt ĐMTMN góp phần tạo dựng thị trường ĐMTMN tại Việt Nam, EVN đã tổ chức công bố nền tảng ĐMTMN với tên gọi EVNSOLAR tại TP.HCM.

nền tảng EVNSOLAR
Lễ công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà EVNSOLAR

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết nhiều người dân vẫn thắc mắc nếu muốn lắp ĐMTMN thì nhà cung cấp lắp đặt nào có chất lượng tốt nhất, có nhiều khuyến mại, báo giá tốt nhất, ngân hàng có gói hỗ trợ tài chính không? Nền tảng EVNSOLAR là nơi trả lời các câu hỏi đó.

Sơ lược về nền tảng EVNSOLAR

Theo EVN, nền tảng EVNSOLAR bước đầu được xây dựng trên trang web có địa chỉ solar.evn.com.vn. Với nền tảng này, khách hàng có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp giải pháp hỗ trợ tín dụng tiện ích.

Nền tảng EVNSOLAR phục vụ phát triển điện mặt trời mái nhà
Nền tảng EVNSOLAR phục vụ phát triển điện mặt trời mái nhà

1. Về phía khách hàng

Theo nền tảng EVNSOLAR khách hàng có 2 cách để tìm được nhà thầu tốt nhất

  • Cách 1: Là không cần đăng ký account, chỉ dùng công cụ tìm kiếm của nền tảng, nhập địa chỉ nhà mình, sẽ hiện ra danh sách các nhà thầu trên bản đồ google, mỗi nhà thầu đều có chỉ số đánh giá rating đính kèm; khách hàng liên hệ trực tiếp với nhà thầu.
  • Cách 2: Là khách hàng đăng ký một account miễn phí và dùng ngay được, đăng nhập, gửi nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà của mình (thông tin không public, chỉ các nhà thầu nhận được). Sau đó các nhà lắp đặt sẽ gửi các bảng báo giá, khách hàng sẽ so sánh các bản báo giá cùng với thông tin của nhà thầu đi kèm để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

2. Về phía nhà thầu

Các nhà thầu cung cấp dịch vụ ĐMTMN tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Với mỗi dự án ĐMTMN sau khi hoàn thành, nhà thầu sẽ hoàn thiện hồ sơ hoàn công chi tiết (Solar Quality Passport) dựa trên mẫu hồ sơ theo tiêu chuẩn đánh giá của CHLB Đức. Thông qua bộ hồ sơ này, chủ đầu tư ĐMTMN có thể đánh giá được chất lượng của dự án đã hoàn thành.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, mỗi chủ đầu tư sẽ được cấp tài khoản để phản hồi và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà thầu trên nền tảng.

Sau này, người có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN có thể tìm kiếm thông tin nhà thầu, chức năng nhận báo giá từ nhiều nhà thầu, chức năng đánh giá nhà thầu… Đây là những yếu tố quan trọng giúp cho những người có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN dễ tìm kiếm, tham khảo và quyết định.

Hướng phát triển EVNSOLAR

Trong thời gian tới, nền tảng EVNSOLAR còn tiếp tục được phát triển trên các ứng dụng di động; các công cụ, tiện ích, công nghệ sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện, giúp kết nối, tương tác nhiều giữa những người sử dụng.

Khi phát triển nền tảng EVNSOLAR, EVN khẳng định luôn hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tối đa cho phát triển năng lượng tái tạo nói chung và ĐMTMN nói riêng. Đơn vị mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho xã hội theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà thì hãy liên hệ trực tiếp với Công ty DHC SOLAR để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DHC SOLAR

Hotline: 0367.269.820 – 0905.997.822

Gmail :[email protected]

Website :www.dhcsolar.com

Facebook: DHCsolar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trụ sở : K151 Âu Cơ, Tổ 64, Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵn

#dhcsolar #EVNSOLAR #nềntảngevnsolar

6 thoughts on “EVNSOLAR – Nền Tảng Phát Triển Điện Mặt Trời Mái Nhà

  1. Pingback: EVN nghiệm thu sử dụng Nhà máy Điện mặt trời SêSan 4 - Dhcsolar

  2. Pingback: EVN VÀ USAID KÝ KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TẠI VIỆT NAM

  3. Pingback: 2021 có còn là “Thời điểm vàng” để đầu tư vào điện mặt trời áp mái? - MAY NUOC NONG MAT TROI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Đăng Ký Khảo Sát
[contact-form-7 id="6" title="Contact form 1"]