Thiết bị hòa lưới inverter

Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh vô tận mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Hiện nay toàn thế giới đang có xu hướng đầu tư và phát triển nguồn năng lượng này. Nó tạo ra nhiều lợi ích kinh tế to lớn với những ứng dụng trong thực tiễn. Trong cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Ngoài các tấm pin năng lượng thì  biến tần inverter là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Vậy bạn đã biết được thiết bị biến tần hòa lưới inverter chưa?. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

BIẾN TẦN LÀ GÌ?

Bộ kích điện inverter DC-AC (hay biến tần hay inverter năng lượng mặt trời) là một trong những thiết bị quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời. Nó chuyển đổi đầu ra dòng điện một chiều (Direct Current – DC) của các tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều (Alternating Current – AC). Dòng điện AC lúc này mới tương thích với phần lớn các thiết bị điện trong nhà của bạn cũng như có thể đưa điện mặt trời vào lưới điện lưu trữ.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Như đã biết, Inverter dạng hòa lưới có chức năng chuyển đổi toàn bộ nguồn năng lượng thu được từ pin mặt trời thành nguồn năng lượng điện để cung cấp cho các tải tiêu thụ. Inverter có chế độ thông minh đó là tìm và đồng bộ pha giữa điện mặt trời và điện lưới làm một.

Inverter nói chung và loại hòa lưới nói riêng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi các tấm pin mặt trời, sau đó chuyển đổi thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều (DC) sẽ được Inverter chuyển thành dòng xoay chiều (AC). Sau đó, nó tự tìm và đồng bộ pha giữa điện mặt trời và điện lưới làm một thì nguồn điện mặt trời sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới để tiêu thụ.

 CÁC TRƯỜNG HỢP XẢY RA KHI SỬ DỤNG INVERTER

– Nguồn điện do Inverter chuyển đổi bằng với nguồn điện tiêu thụ ở các tải. Lúc này các tải tiêu thụ 100% năng lượng điện mặt trời.

– Nguồn điện do Inverter chuyển đổi nhỏ hơn với nguồn điện tiêu thụ ở các tải. Lúc này các tải sẽ phải lấy thêm điện từ điện lưới để hoạt động.

– Nguồn điện do Inverter hòa lưới chuyển đổi lớn hơn với nguồn điện tiêu thụ ở các tải.  Lúc này số điện dư ra sẽ được trả ra điện lưới và bạn có thể bán nó cho Nhà nước.

CÁC LOẠI THIẾT BỊ INVERTER HÒA LƯỚI

Hiện tại DHCSOLAR chuyên cung cấp thiết bị hòa lưới thương hiệu SOLIS và GROWATT cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Biến tần năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có 2 loại Inverter hòa lưới. Đó là Inverter có lưu trữ và Inverter không có lưu trữ.

biến tần growatt
biến tần growatt
inverter solis 1p 6-10k 4g
inverter solis 1p 6-10k 4g

Inverter hòa lưới có lưu trữ

Bộ inverter này có thêm một bình ắc quy đi kèm cùng với hệ thống. Nguyên lý hoạt động của inverter này là khi Inverter chuyển đổi nguồn năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều sẽ được nạp vào bình ắc quy để dự trữ rồi sau đó mới cung cấp cho các tải tiêu thụ.

Inverter hòa lưới không có lưu trữ

Inverter không lưu trữ này sẽ không có thêm bình ắc quy đi kèm cùng với hệ thống. Nguyên lý hoạt động của Inverter này là khi năng lượng mặt trời được các tấm pin hấp thụ và chuyển đổi thành dòng điện DC thì Inverter sẽ chuyển đổi dòng DC này thành dòng AC. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ và nếu số điện dư ra sẽ được trả ra điện lưới mà không có lưu trữ. Do đó, nếu điện lưới bị cắt thì hệ thống cũng ngừng cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

Với những thông tin mà DHCSOLAR cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã hiểu cơ bản về biến tần hòa lưới inverter. Nếu bạn đang dự định mua sản phẩm này hoặc các thiết bị khác có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://www.dhcsolar.com/ Đây là website chính thức của DHCSOLAR  chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời, đảm bảo uy tín, chất lượng và chế độ bảo hành một cách tốt nhất. Hãy để DHCSOLAR đồng hành cùng gia đình bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DHC SOLAR

Hotline: 0367.269.820 – 0905.997.822

Gmail: solardhc@gmail.com

Website: www.dhcsolar.com

FacebookDHCsolar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trụ sở : K151 Âu Cơ, Tổ 64, Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

5/5 - (5 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Thiết bị hòa lưới inverter

  1. Pingback: ĐÀ NẴNG -LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI 16,72KW - Dhcsolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Telegram