Lumen là gì? Chỉ số Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời ngày nay rất phổ biến, đa dạng về kiểu dáng thiết kế, thương hiệu, công suất với nhiều mức giá khác nhau. Công suất Đèn mặt trời không phản ánh chính xác độ sáng của Đèn, mà đó là Lumen. Hãy cùng DHC Solar tìm hiểu chi tiết hơn về Lumen là gì? Chỉ số Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời. Cách chọn một đèn công suất phù hợp cho gia đình, dự án nhé!

Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời
Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời

Lumen là gì? Quang thông là gì?

Lumen hay Quang thông (ký hiệu: lm) là đơn vị quang thông trong hệ SI, đo tổng lượng ánh sáng khả kiến phát ra từ một chiếc Đèn. Nói cách khác, lumen được sử dụng để đo độ sáng của ánh sáng. Lumen là thước đo sản lượng ánh sáng. Chúng thường được sử dụng để đo độ sáng của nguồn sáng. Lumen càng cao thì ánh sáng sẽ càng sáng.

Đơn vị của lumen trong các hệ đơn vị SI là lumen, kí hiệu lm.

Đơn vị tính: 1 lm = 1 cd x sr

Cụ thể:

cd (Candela) là công suất phát sáng trên một đơn vị góc cố định phát ra bởi một nguồn ánh sáng điểm theo một hướng cụ thể

sr (steradian) là diện tích radian foot vuông

Lumen ảnh hưởng đến đèn năng lượng mặt trời như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời có các công suất khác nhau 50W, 100W, 150W, 200W, 300W, 500W, 1000W… Nó không phản ánh đúng độ sáng thực tế của Đèn năng lượng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời được đo bằng thông số Lumen (Quang thông), Trước đây, khi mùa Đèn chúng ta quan tâm đến công suất Watts (W), Đèn công suất càng lớn thì đèn càng sáng. Tuy nhiên hiện nay để đo độ sáng người ta dùng đơn vị Lumem, các đèn khác khác nhau có các tùy chọn lumen khác nhau. Ví dụ: nếu bạn cần ánh sáng mạnh, bạn sẽ muốn chọn đèn năng lượng mặt trời có lumen cao hơn. Mặt khác, nếu bạn chỉ cần một lượng ánh sáng nhỏ thì đèn năng lượng mặt trời có lumen thấp hơn sẽ là đủ.

Đèn năng lượng mặt trời có chỉ số lumen càng lớn thì đèn càng sáng và ngược lại. Đây là chỉ số rất quan trọng trong Đèn năng lượng mặt trời. Hãy quan tâm chỉ số lumen thay vì công suất đèn.

Tại sao cần hiểu Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời?

Điều cần thiết là phải hiểu lumen vì chúng đóng vai trò quyết định độ sáng của đèn mặt trời, chứ không phải công suất được in trên vỏ đèn 100W, đến 1000W. Vì thế, khi chọn mua Đèn mặt trời hay quan tâm đến thống số Lumen.

Đèn mặt trời DHC với chỉ số Lumen cao
Đèn mặt trời DHC với chỉ số Lumen cao

Ý nghĩa của chỉ số Lumen trong đèn năng lượng mặt trời

Đối với không gian chiếu sáng: Chỉ số Lumen giúp xác định được tổng lượng ánh sáng cần thiết cho căn phòng. Từ đó bố trí số lượng và công suất đèn sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Đối với Đèn chiếu sáng: Biết được chỉ số Lumen giúp ta xác định được tổng độ sáng của đèn khi chiếu sáng. Từ đó biết hiệu suất phát quang của đèn và nhận biết liệu loại đèn này có tiết kiệm điện hay không.

Nên quan tâm chỉ số lumen của Đèn năng lượng mặt trời thay vì công suất đèn năng lượng mặt trời

Lưu ý về chỉ số Lumen khi mua đèn năng lượng mặt trời

– Chọn đèn năng lượng mặt trời có lumen phù hợp với không gian và nhu cầu cần chiếu sáng. Bởi lumen có ảnh hưởng tới độ sáng của đèn năng lượng mặt trời

– Đèn năng lượng mặt trời phổ thông có Lumen khoảng 1000-5000 lm cho các mẫu Đèn 200W đến 500W trên thị trường. Tùy vào nhu cầu để lựa chọn cho phù hợp.

  • Đèn mặt trời 100W chỉ số Lumen 1400lm Max
  • Đèn mặt trời 200W chỉ số Lumen 1800lm Max
  • Đèn mặt trời 300W Lumen 3300lm Max
  • Đèn mặt trời 500W Lumen 4000lm Max

– Lumen càng cao thì công suất càng cao nên sẽ tiêu hao nguồn điện năng nhiều hơn. Do đó, chỉ nên chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng tranh lãng phí Điện năng

– Đối với các Đèn cao áp năng lượng mặt trời chỉ số lumen rất lớn từ 5000lm đến 15000lm

Đèn cao áp chỉ số Lumen lớn
Đèn cao áp chỉ số Lumen lớn

– Nếu gần cửa hàng Đèn năng lượng mặt trời Quý khách nên đến thử trải nghiệm Đèn, hoặc chọn các đơn vị uy tín Để mưa Đèn năng lượng mặt trời.

DHC Solar công ty sản xuất Đèn năng lượng mặt trời uy tín – chất lượng

DHC Solarnhà sản xuất và gia công Đèn năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng, Việt Nam, chúng tôi cung cấp, phân phối Đèn năng lượng mặt trời với công suất khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích và đối tượng khác nhau. Đèn năng lượng mặt trời DHC Solar đảm bảo chất lượng, bảo hành lâu dài.

DHC Solar gia công Đèn năng lượng mặt trời với pin LiFePo4 dung lượng lớn, tấm pin năng lượng mặt trời MONO, Đèn bảo hành 2 – 5 năm. Thương hiệu DHC chính hãng, hàng mới 100%, đảm Đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động ổn định trên 5 năm, 10 năm.

Đèn năng lượng mặt trời 300W lumen max 3000 lm

Đèn năng lượng mặt trời 500W lumen max 4000 lm

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn cao áp năng lượng mặt trời

DHC Solar là công ty chuyên về năng lượng tái tạo với nhiều năm kinh nghiệp trong việc phân phối Pin năng lượng mặt trời, Inverter hòa lưới, Hybrid, Lắp đặt hệ thống Điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

CÔNG TY TNHH XD, TM & DV DHC SOLAR

Hotline: 0905.997.822

Gmail: solardhc@gmail.com

Websitewww.dhcsolar.com

FacebookDHC Solar – Điện năng lượng mặt trời

Văn phòng: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Lumen là gì? Chỉ số Lumen trong Đèn năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Telegram